Làm gì để sinh lời với 2 tỷ đồng nhàn rỗi cuối năm?

Số tiền hai tỷ đồng này trước giờ tôi gửi ngân hàng nhưng sắp đến hạn. Liệu tôi có nên rút về để mua ôtô cho thuê dịp Tết? (Huy Nhân, TP HCM).

Độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ những bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con 6 tuổi. Hiện tại tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP HCM với mức lương ổn định là 30 triệu đồng mỗi tháng, cộng với thu nhập của vợ hơn 10 triệu đồng.

Sau 10 năm tích cóp, chúng tôi dư ra được số tiền hai tỷ đồng này. Thời gian qua, vợ chồng tôi chủ yếu gửi tiết kiệm chứ chưa biết kinh doanh gì. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nhu cầu thuê xe dịp Tết rất cao, nên chăng rút số tiền này ra mua xe để cho thuê kiếm lời?

Điều tôi sợ là hai vợ chồng trước giờ chưa có kinh nghiệm kinh doanh, liệu có nên mạo hiểm đầu tư vào xe dịch vụ này không? Hay là vẫn cứ gửi tiết kiệm hưởng lãi thấp nhưng an toàn?

Ngoài ra, liệu chúng tôi có thể kinh doanh hoặc đầu tư vào mảng nào để có thể mang lại lợi tức cao nhất và an toàn nhất có thể? Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ chân tình của mọi người.

kinh-doanh

trả lời:

Tìm mua nhà or căn hộ khoảng 1,8 tỷ vùng ven gần khu CN đông dân cư, hẻm , có sẵn sổ hồng Ví dụ Q.12, Quận 9, Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè. liên hệ môi giới để tham khảo giá chung sau đó tìm báo Mua bán để tìm vị trí nhà cùng khu vực để mua được giá rẻ nhất có thể sau đó cho thuê lấy khoảng 4 tới 5 triệu để đó khi nào đạt mức lợi nhuận khoảng 30- 40% thì bán ( lãi hay không là vấn đề thời gian, nếu bán được sớm thì lãi nhiều còn trên 3 năm thì chỉ lời được tiền cho thuê) lưu ý trước khi bán sơn sửa lại cho sáng hơn.
Cầm sổ đỏ nhà mới thuê đi mua một miếng đất nhỏ khác có sổ đỏ sẵn không quá 1 tỷ cũng ở vùng ven thông qua môi giới để mua và rao bán kỳ vọng lãi 10 % là bán ( 1,1 tỷ) cho môi giới 15 triệu nếu bán được càng sớm càng tốt nếu bạn có duyên thì bán được nhanh và tiếp tục quay vòng như vậy. một năm bạn làm khoảng 2 tới 3 cái là lời 20-30%. ( lưu ý phải có sổ đỏ rõ ràng dù đất hay nhà, kg mua đất chưa có sổ.)

“3 không” Không mua xe, không gủi ngân hàng, không mua chứng khoán, đó là kinh nghiệm của tôi nếu bạn có 2ty và đã có chỗ ở tạm. không nói nhiều hãy làm đi, tôi 39 tuổi đã có tài sản khoảng 10 ty và làm việc như thế từ năm 24 tuổi, tất nhiên cũng có công việc ăn lương ổn định nuôi gia đình. càm ơn!

nguồn (http://kinhdoanh.vnexpress.net/)