Phú Quốc đón 30.152 lượt khách trong dịp lễ 2/9

Kiên Giang đón hơn 83.000 lượt khách đến tham quan du lịch trong dịp lễ

VH- Ngày 4.9, thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, ngành Du lịch tỉnh Kiên Giang đón hơn 83.000 lượt khách đến tham quan.

Cáp treo Hòn Thơm huyện Phú Quốc đón một lượng khách lớn đến tham quan, trải nghiệm trong dịp lễ này.

Kết quả trong 3 ngày (từ ngày 1 đến 3.9.2018), du lịch Kiên Giang đón 83.185 lượt, tăng 4,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 2.615 lượt, tăng 42,3% so với cùng kỳ; khách tham quan các khu, điểm du lịch 62.928 lượt, tăng 12,4% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 42,6 tỷ đồng, tăng 45,2% so với cùng kỳ.
Riêng huyện Phú Quốc đón 30.152 lượt khách, tăng 32,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 2.577 lượt, tăng 56,8% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 30,1 tỷ đồng, tăng 58,2% so với cùng kỳ.
Các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí đã thu hút một lượng lớn du khách, đặc biệt năm nay có thêm dịch vụ cáp treo Hòn Thơm – một sản phẩm du lịch mới cũng thu hút rất đông du khách đến tham quan trải nghiệm. Khách quốc tế tăng cao do ngày càng có nhiều chuyến bay thuê bao (Charter) đến từ nước ngoài.

khach-di-nam-du-phu-quoc-rat-dong-nhung-khong-bi-u
Lượng hành khách đổ về các cầu cảng tại Rạch Giá để đi Phú Quốc, Nam Du vào sáng 2/9 rất đông

Sáng 2/9, tại bến cảng Rạch Giá có hàng ngàn hành khách khắp nơi đổ về để đi ra các đảo Nam Du , Phú Quốc du lịch dịp lễ 2/9 nhưng không bị ứ đọng, thiếu vé.

Ông Trần Anh Hoan, trưởng phòng vé tàu cao tốc Phú Quốc Experss cho biết, nhân dịp lễ 2/9, tuyến Rạch Giá – Phú Quốc và ngược lại đã được Công ty đã tăng từ 4 chuyến lên 8 chuyến/ngày mới đảm bảo đủ vé cho hành khách đi đúng giờ, không xảy ra hiện tượng kẹt lại do hết vé.

Còn các hãng tàu Superdong, Ngọc Thành… cũng tăng chuyến gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, hãng Superdong tăng từ 4 chuyến lên 8 chuyến/ngày cho tuyến Rạch Giá -Phú Quốc và 8 chuyến/ngày cho tuyến Rạch Giá -Nam Du. Tàu Ngọc Thành tăng từ 2 chuyến Rạch Giá – Nam Du lên 4 chuyến trong ngày.

Bà Phan Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh tàu Superdong cho biết, lượng khách dịp lễ 2/9 rất đông nhưng không bị “cháy vé “do năm nay khách đi tham quan theo đoàn nhiều và đã đặt vé từ những ngày trước nên công ty đã chủ động điều thêm tàu tăng chuyến phục vụ kịp thời cho hành khách không bị ứ đọng, bị động như những năm trước đây. Bên cạnh đó năm nay số lượng tàu huy động rất nhiều của các hãng tàu cao tốc khác như Phú Quốc Experss, Ngọc Thành, Hòa Bình, Phà cao tốc Thạnh Thới nên đảm bảo chuyên chở đủ số lượng hành khách tăng cao những ngày dịp lễ.

Theo bảng tin dự báo của cảng vụ hàng hải Kiên Giang và cảng vụ đường thủy nội địa cho biết, thời tiết ngày 2/9 trên vùng biển Kiên Giang và vịnh Thái Lan ngày trời nắng tốt, chiều và tối có mưa vài nơi gió cấp 3 cấp 4, biển bình thường, rất an toàn cho tàu thuyền đi trên vùng biển Kiên Giang vào ngày lễ 2.9.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho du khách đi lại trong dịp lễ 2/9, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng như Cảng vụ, Bộ đội Biên phòng… triển khai thực hiện nghiêm túc về an toàn cho hành khách, không lợi dụng ngày lễ để tăng giá vé; đảm bảo chạy đúng tuyến đúng giờ theo quy định, phòng ngừa và xử lý kịp thời những vấn đề mới phát sinh làm ảnh hưởng đến hành khách du lịch ra đảo trước trong và sau ngày lễ Quốc khánh 2/9.

theo: báo văn hóa và báo giao thông.